Search This Blog

Thursday, 2 February 2017

നല്ല എരിവുള്ള ഒരു ബീഫ് ഫ്രൈ ആയാലോ.


ചോറിന്റെയും ചപ്പാത്തിയുടെയും അപ്പത്തിന്റെയും ഒക്കെ ബെസ്റ്റ് കോമ്പിനേഷൻ ആണ്.
കുറച്ചു നെയ്യുള്ള ബീഫ് ആണെങ്കിൽ നമുക്ക് എളുപ്പത്തിൽ ഫ്രൈ ആക്കി എടുക്കാൻ പറ്റും.
1/2 Kg ബീഫ് കഷണങ്ങൾ ആക്കി കഴുകി വെള്ളം പിഴിഞ്ഞ് കളഞ്ഞു എടുക്കുക. 1/2 Tbsp ഇഞ്ചി ചതച്ചത്, 1/2 Tbsp വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്, 1 Tsp വിനാഗിരി, 1/4 Tsp മഞ്ഞൾ പൊടി, 3-4 പച്ചമുളക്,6- 8 ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത്, 1 Tsp കുരുമുളക് ഇടിച്ചത്, ഉപ്പ്, കറി വേപ്പില ഇവ ചേർത്തു തിരുമ്മി 20 മിനിറ്റ് വെച്ച ശേഷം വെള്ളം ചേർക്കാതെ കുക്കറിൽ വേവിച്ചെടുക്കുക.
ഒരു പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി 1/2 Tsp പെരുംജീരകം ഇട്ടു മൂത്തു വരുമ്പോൾ 1/2 Tbsp ഇഞ്ചി ചതച്ചത്, 1/2 tbsp വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്, ഒരു സവാള നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് ഇവ വഴറ്റുക. നന്നായി മൊരിഞ്ഞു വരുമ്പോൾ 1 Tbsp മുളക് പൊടി, 1 Tsp മല്ലി പൊടി, 1/4 Tsp മഞ്ഞൾ പൊടി, 1/2 Tsp ഗരം മസാല ചേർത്ത് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് വേവിച്ച ബീഫ് ചേർത്ത് 3-4 minute ചെറിയ തീയിൽ വെച്ച ശേഷം ( മസാല പിടിക്കാൻ വേണ്ടി )1/2 Tsp ഗരം മസാല, 1/2 Tsp വിനാഗിരി ചേർത്ത് നന്നായി ഫ്രൈ ചെയ്തെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment