Search This Blog

Tuesday, 6 September 2016

പോത്ത് വരട്ടിയത്

പോത്ത് വരട്ടിയത്.
ബീഫ്.....................1Kg
ചെറിയ ഉള്ളി.......500g
മുളക് പൊടി.........2tsp
മഞ്ഞള്‍ പൊടി..........2tsp
മല്ലി പൊടി............1tsp
കുരുമുളക് പൊടി.3tsp
വെളുത്തുളളി ഇഞ്ചിപേസ്റ്റ്..4tsp
കറി വേപ്പില കുറച്ച്
വെളിച്ചെണ്ണ
വെള്ളം
ഉപ്പ്
ഉണ്ടാക്കുന്നത്
ഒരു പാത്രത്തിൽ ഇറച്ചി ഇട്ട് മഞ്ഞള്‍പൊടി, മുളക്പൊടി, മല്ലിപൊടി, ഇഞ്ചി വെളുത്തുളളി പേസ്റ്റ് 2tsp, ആവശ്യത്തിന്ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി കുഴച് കുറച്ച് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക ഫുൾ വെള്ളം വറ്റിക്കരുത് . എന്നിട്ട് വേറെ ഒരു ചട്ടിയിൽകുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കറിവേപ്പില, നുറുക്കിയചെറിയ ഉളളി, ഇഞ്ചി വെളുത്തുളളി 2tsp എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് brown നിറത്തിൽ ആകും വരെ വരട്ടുക. എന്നിട്ട് അതിലോട്ട് ഇറച്ചി ഇട്ട് 3tsp കുരുമുളക് പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് അതിലെ വെള്ളം ശരിക്കും വറ്റിക്കുക വെള്ളം വറ്റിയാൽ ഒരു 10മിനുട്ട് മൂടി വെക്കുക .
സാധനം റെഡി
നല്ലോണം ഉണങ്ങിയ ഓലച്ചൂട്ട് ഉപയോഗിച്ച് തീ ആളിക്കുകയെ പാടുള്ളു. നനഞ്ഞ ചൂട്ട് പുകഞ്ഞ് കത്തിയാല്‍ പുകച്ചൂര് വരും....
ഞാന്‍ ഉത്തരവാദിയല്ല.....
വിളമ്പും മുമ്പ് വാട്ടിയ വാഴയിലയില്‍ പലതായി പൊതിഞ്ഞ് കെട്ടിയാല്‍ രുചി കൂടിപ്പോകും.....അങ്ങിനെ....
ഒാരോ പൊതി ഓരോര്‍ത്തര്‍ക്ക് കൊടുക്കാം......
ഒരു പൊതി എനിക്കും കൂടി തരണമെന്ന്  മാത്രം..