ചപ്പാത്തിക്ക് പറ്റിയൊരു മീൻകറി ഇതാ..
മീൻ വൃത്തിയാക്കിയായത് - 1/2 kg
തേങ്ങാപ്പാൽ - 1/2 കപ്പ്
സവാള ചെറുതായി അറിഞ്ഞത്-1 or കുഞ്ഞുള്ളി 10
ജിഞ്ചർ ഗാർലിക് പേസ്റ്റ് - 1 ടി സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് -5
വാളൻ പുളി നീര് -2 tb സ്പൂൺ or (കുടംപുളി കുതിർത്തത് 3 )
മുളകുപൊടി -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി - 11/2 ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി -1/4 ടി സ്പൂൺ
പെരും ജീരകം പൊടി - 1/2 ടി സ്പൂൺ
ഉപ്പ് , വെള്ളം , എണ്ണ , കറിവേപ്പില
ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉള്ളി , പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില , ജിഞ്ചർ ഗാർലിക് പേസ്റ് എന്നിവ ഉപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ചേർത്ത് വഴറ്റിയെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് പൊടികൾ ചേര്ക്കാം. നന്നായി ഇളക്കി അൽപ്പം വെള്ളം ഒഴിച്ച് പുളിയും ചേർത്തു തിളച്ച ശേഷം മീൻ കഷ്ണങ്ങൾ ചേർക്കാം.ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് .15 മിനിറ്റ് അടച്ചു വേവിച്ചശേഷം തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർത്ത് ചൂടാക്കി കറിവേപ്പിലയും പെരും ജീരകപ്പൊടിയും ചേർത്ത് വാങ്ങാം.
No comments:
Post a Comment