Search This Blog

Thursday, 2 February 2017

ഹൈദ്രബാദി ചിക്കൻ ബിരിയാണി


വളരെ എളുപ്പം തയ്യാറാക്കാൻ പറ്റുന്ന ബിരിയാണീ റെസിപി ഇതാ.ഇതിൽ വളരെ കുറച്ചു നെയ് or ഓയിൽ ചേർക്കേണ്ടതുള്ളൂ.കിടിലൻ രുചിയാണ് താനും !! എനിക്ക് കുക്കിംഗ് ഷോയിൽ നിന്നും കിട്ടിയ റെസിപിയാണ് .ഞാൻ എന്റേതായി കുറച്ചു മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തി.

ചിക്കൻ -1 1/ 2 കെജി 
സവാള കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത് -4 
വെളുത്തുള്ളി -6 അല്ലി 
ഇഞ്ചി -1 ചെറിയ കഷ്ണം 
തൈര് -1/2 കപ്പ് 
മുളകുപൊടി -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ 
മല്ലിപ്പൊടി -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ 
കുരുമുളകുപൊടി -1 ടി സ്പൂൺ 
മഞ്ഞൾപ്പൊടി-1/2 tspoon
മസാലപ്പൊടി -1 1/2 ടേബിൾ സ്പൂൺ {പെരും ജീരകം,പട്ട ,ഗ്രാമ്പൂ ഏലക്ക.ജാതിപത്രി ചൂടാക്കി പൊടിച്ചത്)
ബിരിയാണി റൈസ് -3 കപ്പ് 
നെയ് .എണ്ണ ,ഉപ്പ് .മല്ലിയില ,കാഷ്യു കിസ്മിസ്

പാനിൽ നെയ് ഒഴിച്ച് ഉള്ളി വഴറ്റി വെക്കുക. ശേഷം കാഷ്യു കിസ്മിസ് വറുത്തെടുക്കാം
ബിരിയാണി റൈസ് അരമണിക്കൂർ കുതിർത്തു വെക്കുക .
ചിക്കനിൽ മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും മസാലയും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും കുരുമുളക് പൊടിയും ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചതച്ചെടുത്തതും ഉപ്പും ചേർത്ത് കയ് കൈകൊണ്ടുനന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത് രണ്ടു മണിക്കൂർ വെക്കുക.ശേഷം ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ നെയ് ചേർത്ത് നന്നായി ഒന്നുകൂടി മിക്സ് ചെയ്യുക
ഒരു പാത്രത്തിൽ വെള്ളം നന്നായി തിളച്ചശേഷം അൽപ്പം ഉപ്പ് ചേർക്കുക.ഇതിലേക്ക് അരിയിട്ട് 85 %വേകുമ്പോൾ വെള്ളം ഊറ്റി മാറ്റിവെക്കുക .
ചുവട് കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിൽ എണ്ണ / നെയ് ഒഴിച്ച് ചിക്കൻ നിരത്തുക. ഇതിലേക്ക് തൈര് ചേർക്കുക .കൂടെ ഗ്രാമ്പൂ.ഏലക്ക;ചെറിയ കഷ്ണം പട്ട ഏലക്ക എന്നിവയും ചേർക്കുക .ശേഷം 10 മിനിറ്റ് അടച്ചു വേവിക്കുക(medium flame).ഇതിലേക്ക് വേവിച്ചു വെച്ചിരിക്കുന്ന അരി മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയും വഴറ്റിയ ഉള്ളിയും ചേർത്ത് 7 മിനിട്ടു വേവിക്കുക (high flame )ശേഷം
15 മിനിറ്റ് മീഡിയം flame ശേഷം 15 മിനിട്ടു low flame വേവിച്ചെടുക്കുക.നെയ്യിൽ വാര്ത്ത കാഷ്യു കിസ്മിസ് വെച്ച് അലങ്കരിക്കാം . 5

No comments:

Post a Comment