Search This Blog

Wednesday, 24 August 2016

ചിക്കൻ കൊണ്ടാട്ടം / Chicken Kondattam

ചിക്കൻ കൊണ്ടാട്ടം / Chicken Kondattam
***************************************************
From  - #Sreekanth #Kottathara

English & Malayalam
;
;

പേര് കേൾക്കുമ്പോൾ ഒരു തമിഴ് സ്റ്റൈൽ ഉണ്ടെങ്കിലും സംഭവം മലബാറില് ഫേമസ് ആണ്
;
ആവശ്യമുള്ളവ
************************
ചിക്കൻ  - 250 ഗ്രാം
വറ്റൽ മുളക് ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞു എടുത്തത്  - 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
കാശ്മീരി മുളക് പൊടി - 10 ഗ്രാം
ഗരം മസാല  - 5 ഗ്രാം
ചെറിയ ഉള്ളി ചതച്ചത്  - 50 ഗ്രാം
മല്ലി പൊടി  - 10 ഗ്രാം
മഞ്ഞൾ പൊടി  - 10 ഗ്രാം
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ആക്കിയത്  - 10 ഗ്രാം
പച്ചമുളക്  - 2 എണ്ണം ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞത്
വെളിച്ചെണ്ണ  - 50 മില്ലി
കറിവേപ്പില
ചെറുനാരങ്ങാ നീര്  - 1 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ്
;
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
********************************
ചിക്കൻ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ കഷ്ണം ആക്കി മുറിച്ചെടുക്കണം
ഇനി ഒരു പാത്രത്തിൽ 5 ഗ്രാം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് , കാശ്മീരി മുളകുപൊടി ,ഉപ്പ് , ചെറുനാരങ്ങാനീര് , മഞ്ഞൾ പൊടി ചേർത്തു മിസ് ചെയ്യണം ശേഷം ചിക്കൻ കഷണങ്ങളിൽ തേച്ചുപിടിപ്പിച്ചു ഒരു മണിക്കൂറോളം മസാല പിടിക്കാൻ വേണ്ടി വെയ്ക്കണം
പിന്നെ ഒരു പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു ചൂടാക്കി അതിലേക്കു ചേർത്തു ഫ്രൈ ചെയ്തു മാറ്റി വെയ്ക്കാം
ഇനി വേറെ ഒരു പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു ചൂടായി വരുമ്പോൾ ചതച്ച ചെറിയ ഉള്ളി ചേർത്തു ചെറിയ ചൂടിൽ വഴറ്റി എടുക്കണം
ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ കളർ ആകുമ്പോൾ വറ്റൽമുളക് കഷ്ണം ആക്കിയത് , ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് , ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക് ചേർത്തു വഴറ്റി ശേഷം ഗരം മസാല ,5 ഗ്രാം കാശ്മീരി മുളക് പൊടി , 5 ഗ്രാം മഞ്ഞൾ പൊടി മല്ലി പൊടി 10 ഗ്രാം , കറിവേപ്പില ചേർത്തു നല്ല പോലെ മിസ് ചെയ്തു വഴറ്റി എടുക്കണം
ഇനി ഫ്രൈ ചെയ്തു വെച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കൻ ചേർത്തു മസാല നല്ല പോലെ മിസ് ചെയ്തു എടുത്തു സവാള വട്ടനെ അരിഞ്ഞത് ചേർത്തു അലങ്കരിച്ചു ചൂടോടെ വിളംബാം
;
;
Ingredients

Chicken - 250 gm
Red chilly flakes - 2 tbsp
Kashmiri red chilly powder - 10 gm
Garam masala - 5 gm
Shallots - 50 gm (crushed)
Coriander powder - 10 gm
Turmeric powder - 10 gm
Ginger garlic paste - 10 gm
Green chilly - 2 nos (sliced)
Coconut oil - 50 ml
Curry leaves - few
Lemon juice - 1 tsp
Salt to taste

Method

Step 1

Clean the chicken in water and cut into pieces.

Step 2

Take a pan, mix together 5 gm of ginger garlic paste, kashmiri red chilly powder, salt, lemon juice and turmeric powder. Mix them well and apply the paste on chicken and marinate for an hour.

Step 3

Heat coconut oil in a pan and fry the chicken and keep it aside.

Step 4

Heat oil in a pan and add crushed shallots and sauté in a low flame.

Step 5

When it turns golden brown, add red chilly flakes, ginger garlic, sliced green chilly and sauté well. Then add garam masala, 5 grams of kashmiri red chilly powder, 5 grams of turmeric powder, 10 grams of coriander powder, and curry leaves. Sauté this mixture well.

Step 6

Add the fried chicken to this mixture and mix properly. Garnish with onion rings.

Step 7

Tasty and spicy Chicken kondattam is ready.

No comments:

Post a Comment