Search This Blog

Wednesday, 24 August 2016

കുട്ടനാടന്‍

കുട്ടനാടന്‍ മീന്‍കറി
****************************
;
;
;
ചേരുവകകള്‍
****************************
1. നെയ്‌ മീന്‍ കഷണങ്ങള്‍ - 1 കി. ഗ്രാം
2. കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
3. മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
4. കുരുമുളക്‌ പൊടി - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
5. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
6. വെളുത്തുള്ളി വലുത്‌ - 7 അല്ലി
7. ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളിയുടെ തുല്യം അളവ്‌
8. പച്ച മുളക്‌ - 2 എണ്ണം
9. ചെറിയ ഉള്ളി - 2 എണ്ണം
10. വെളിച്ചെണ്ണ - 4 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
11. കടുക്‌ - 1 ടീസ്പൂണ്‍
12. ഉലുവ - 10 എണ്ണം
13. കുടം പുളി - 3 ചുള അര കപ്പു വെള്ളത്തില്‍ ഇട്ടു വക്കുക.
14. ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിന്‌.
15. കറിവേപ്പില

പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

ചൂടായ ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ചു ഉലുവ ഇടുക. ഉലുവ ചുവക്കുമ്പോള്‍ കടുകു പൊട്ടിക്കുക. ചുവന്ന ഉള്ളി കനം കുറച്ചു അരിഞ്ഞത്‌ നന്നായി വഴറ്റുക. ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞതും പച്ചമുളകു

പിളര്‍ന്നതും വഴറ്റുക. പൊടികള്‍ എല്ലാം കൂടി ദോശ മാവിന്റെ പരുവത്തില്‍ മിക്സു ചെയ്തു വഴറ്റിയതിലേയ്ക്ക്‌ ഒഴിക്കുക. നന്നായി ചൂടാവുമ്പോള്‍ പുളിയും വെള്ളവും ചേര്‍ക്കുക. തിളക്കുമ്പോള്‍ ഉപ്പ്‌ വെള്ളത്തില്‍

കലക്കി ചേര്‍ക്കുക. വെള്ളം അധികം ആകാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. തിളക്കുമ്പോള്‍ മീന്‍ ഇടുക. മുകളില്‍ കറിവെപ്പില വിതറി അടച്ചു വച്ച്‌ 20 മിനുട്ട്‌ മീഡിയം തീയില്‍ വേവിക്കുക. തീയ്‌ ഓഫ്‌ ചെയ്ത്‌ അല്‍പ നേരം തുറന്നു

വക്കുക. മീന്‍ കറി തയ്യാര്‍.

No comments:

Post a Comment