Search This Blog

Wednesday, 24 August 2016

ഉള്ളിപുളിക്കറി

ഉള്ളിപുളിക്കറി
**************************
ചേരുവകള്‍
ചുവന്നുള്ളി- അരക്കിലോ
തേങ്ങാകൊത്ത്- 3 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
പുളി- ഒരു ചെറുനാരങ്ങ വലുപ്പത്തില്‍
മഞ്ഞപ്പൊടി- ഒരു നുള്ള്
മുളക് പൊടി- 3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉലുവ പൊടി- അര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കായ പൊടി- കാല്‍ ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ- 4 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കടുക്- അട ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില- 1 തണ്ട്
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി
പുളി അരക്കപ്പ് വെള്ളത്തില്‍ നന്നായി പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക. ശേഷം ഒരു ചട്ടിയില്‍ കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി തേങ്ങകൊത്തും ചുവന്നുള്ളിയും നന്നായി വഴറ്റുക. ശേഷം ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞപ്പൊടി, മുളക് പൊടി, ഉലുവപ്പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് എണ്ണ തെളിയും വരെ വഴറ്റാം. ഇതിലേക്ക് കായവും, പുളിവെള്ളവും ഉപ്പും, വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് ചാര്‍ കുറുകും വരെ തിളപ്പിക്കുക. ശേഷം കടുക് താളിച്ച് ചേര്‍ക്കാം.

No comments:

Post a Comment